Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

รู้หรือไม่แฟนบอลยุโรปกินอะไรกันตอนดูบอล

ส่วนใหญ่ๆของฟุตบอลแบบดั้งเดิมในฐานะกีฬาก็คืออาหารเช่นกัน อาหารเป็นสิ่งที่เชื่อมโยงผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก ในอดีตอาหารที่สนามกีฬาได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากพวกเขาติดอยู่กับประเภทของเครื่องดื่มฟุตบอลที่บริโภคในการแข่งขันประเภทใดประเภทหนึ่ง ในระหว่างการแข่งขันแฟนบอลของยุโรปบริโภคเนื้อสัตว์หลายชนิดโดยมีขนมปังเป็นส่วนประกอบเพื่อรองรับ ความอร่อยแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับภูมิภาค แต่ความกระตือรือร้นและอารมณ์ยังคงเหมือนเดิม

อาหารในสนามฟุตบอลเปลี่ยนไปอย่างไร?

เกมฟุตบอลมีความยาวนานและเพื่อรักษาผู้ชมมาเป็นเวลานานสิ่งที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งคือนาโช่ เป็นที่นิยมรับประทานในระหว่างการแข่งขันฟุตบอลเมื่อมีการเปิดตัวครั้งแรกในสนามกีฬา NFL ในปี 1976 ในช่วงปี 1900 มีการบริโภคฮอทดอกจำนวนมากในระหว่างการแข่งขันและจะมีผู้ขายที่ต้องการซื้อของในช่วงครึ่งเวลา ตั้งแต่นั้นมาจนถึงปัจจุบันอาหารที่สนามกีฬาได้ผ่านการเปลี่ยนแปลง ตัวอย่างเช่นอาหารในสนามกีฬาเวมบลีย์ไม่เพียง แต่มีเนื้อสัตว์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงเบียร์ประเภทต่างๆ ด้วย การขายเหล้าที่สนามกีฬากลายเป็นกระแสล่าสุด

ประเภทอาหารที่สนามฟุตบอล

นาโช่เป็นอาหารที่ยอดเยี่ยมในสนามฟุตบอล เป็นเวเฟอร์กรอบเค็มที่มีให้เลือกหลายแบบ ผู้ชมชอบที่จะบริโภคมันด้วยชีสละลายและท็อปปิ้งซัลซ่า อย่างไรก็ตามไก่และซี่โครงที่ชอบที่สุดจะถูกบริโภคในปริมาณมาก ฮอทดอกที่มีมัสตาร์ดพริกและผักดองเป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของอาหารในสนามกีฬาที่ผู้คนรับประทานด้วยความเอร็ดอร่อยและปรับแต่งได้ ฮอทดอกเป็นส่วนหนึ่งของอาหารอเมริกัน แต่แม้แต่แฟน ๆ ชาวยุโรปก็ชอบที่จะลิ้มลอง เฟรนช์ฟรายไก่ทอดปีกที่มีซอส peri-peri และเครื่องเทศเป็นอาหารที่น่าอัศจรรย์ที่ผู้คนทุกวัยรับประทานในขณะที่ดูทีมโปรดของพวกเขาเล่นอย่างโหดเหี้ยม อาหารกินเล่นเหล่านี้เป็นของว่างฟุตบอลที่นิยมมากมาย

เครื่องดื่มที่สนามฟุตบอล

มีอาหารและเครื่องดื่มประเภทต่าง ๆ ให้บริการเป็นของว่างฟุตบอล อาหารแบบดั้งเดิมของฟุตบอลยุโรปคือพายเนื้อ ตั้งแต่นั้นมาจนถึงปัจจุบันก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมากนักเนื่องจากผู้คนยังคงบริโภคเนื้อสัตว์ที่ไม่ดีต่อสุขภาพเช่นเดิม อาหารที่สเตเดียมมีหลากหลายมาก ไม่เพียง แต่เนื้อสัตว์เท่านั้น แต่ยังมีอาหารมังสวิรัติให้เลือกอีกด้วย คราฟต์เบียร์จำหน่ายให้กับผู้บริโภคด้วย นักกีฬาฟุตบอลบางคนยังนำแนวคิดเรื่องการดื่มไวน์ระหว่างการแข่งขันฟุตบอล อาหารในสนามกีฬาเวมบลีย์ยังมีตัวเลือกซี่โครงที่แตกต่างกันเพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้ชม ของว่างฟุตบอลให้ผู้ชมติดตาตรึงใจเป็นเวลานาน

ข้อสรุป

อาหารที่สนามกีฬาจะยังคงเป็นที่ดึงดูดใจสำหรับแฟน ๆ ทั่วโลก ด้วยการนำเสนออาหารที่แตกต่างกันในราคาที่เหมาะสมพร้อมเบียร์สักหนึ่งกระป๋อง นั่นจะยังคงเป็นโหมดความบันเทิงคุณภาพเยี่ยมสำหรับผู้คน อาหารที่จัดเตรียมอาหารเหล่านี้ยังทำกำไรได้มากในช่วงฤดูการแข่งขันโดยเฉพาะ

ไม่ใช่แค่การเล่นกีฬาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงอาหารอีกด้วย ไก่และซี่โครงของโปรดจะไม่มีวันเลิกรา ข้อมูลเชิงลึกด้านการทำอาหารกำลังทำให้ผู้ชมรู้สึกขบขันเมื่อพวกเขากัดผ่านอาหารและอีกเป้าหมายหนึ่งคือการให้คะแนนความรู้สึกทั้งหมดของเกมที่ยังมีชีวิตอยู่ ดังนั้นอาหารที่สนามกีฬาจึงผ่านการเปลี่ยนแปลงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่บางอย่างก็ยังคงเหมือนเดิมเพื่อให้ประเพณีเก่าแก่ยังคงอยู่

 

อ่านเพิ่มเติม: